Thành tích tiêu biểu

Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch và Việt Nam học đã đạt được những thành tích nổi bật về:

  • Chương trình đào tạo: được tổ chức xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tham khảo nhiều chương trình tiên tiến của các trường hàng đầu đào tạo lĩnh vực Dược trong cả nước, thay đổi nội dung phù hợp với thực tế, theo yêu cầu của xã hội với sự giám sát và hỗ trợ về chuyên môn của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.
  • Đội ngũ giảng viên và nhân viên: Khoa có 129 GV cơ hữu, trong đó gồm có 1 GS, 11 TS, 107 ThS, 10 CN là những chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng có uy tín, có thâm niên kinh nghiệm và tay nghề cao tại Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở vật chất: Với Triết lý giáo dục “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP”, Khoa đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở phòng thực hành gồm nhà hàng, bếp, bar, buồng/phòng khách sạn, lễ tân… đạt chuẩn 4 sao với các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho sinh viên. Đặc biệt, năm 2019 Khoa đã tiếp nhận tổ chức và quản lý hệ thống căn tin của Nhà trường. Đây là môi trường để SV tiếp cận với thực tiễn, cũng như khởi nghiệp.
  • Liên kết doanh nghiệp: Khoa đã kết nối với khoảng 200 doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để đưa SV đi thực tập, tạo cơ hội việc làm cũng như hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Đồng thời Khoa là thành viên các Hiệp hội: Đào tạo Du lịch TP.HCM; Du lịch TP.HCM; Du lịch Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch các Tỉnh.
  • Năm 2019, Khoa đánh giá thành công Chương trình đào tạo Ngành Quản trị Khách sạn theo thông tư 04 của Bộ GD&ĐT đạt 96%; được tổ chức quốc tế QS Stars của Anh Quốc đánh giá chương trình đạt chuẩn 3 sao.
  • Hợp tác quốc tế: Có các hoạt động trao đổi sinh viên và đưa sinh viên đi thực tập ở các nước Nhật, Hàn, Úc... hằng năm.
  • Khoa đã trở thành một trong những đơn vị vững mạnh của Trường, nhận được sự đánh giá tốt về chất lượng đào tạo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Nhật Bản. Khoa đã được Nhà trường khen thưởng về việc: hoàn thành tốt Mục tiêu chất lượng năm học 2017-2018; 2018-2019.