Print this page

Chef Jack Lee giao lưu cùng sinh viên Du lịch & Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học đã có một buổi giao lưu và thi tài vô cùng thú vị với siêu đầu bếp Jack Lee.

Để mang đến cho sinh viên những cơ hội cọ xát với thực tế, khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa thú vị. Vào chủ nhật 20/09 vừa qua, Khoa đã tổ chức chương trình “Giao lưu và thử tài cùng siêu đầu bếp Hollywood - Jack Lee” với sự tham gia đầy hứng khởi của đông đảo sinh viên.

TRUYỀN LỬA, TIẾP ĐAM MÊ

Trong buổi trò chuyện, đầu bếp nổi tiếng Jack Lee đã mang đến cho khán phòng những câu chuyện đầy cảm xúc về những thăng trầm trong công việc của anh. Đó là câu chuyện đi phỏng vấn xin việc 13 lần mới đậu vì tiếng Anh kém, khả năng nấu ăn còn chưa đủ giỏi trong những ngày đầu mới sang Mỹ.

Anh cũng chia sẻ lời khuyên: “Làm đầu bếp không phải dễ, phải có đam mê và tâm huyết. Mỗi ngày các bạn đều phải cố gắng để tiến bộ vì ẩm thực thay đổi nhanh chóng. Jack Lee cũng tiết lộ bí quyết thành công của anh chính là nắm bắt được tâm lý, tính cách của thực khách. Anh còn làm khán phòng chùng xuống khi anh không thể kềm được cảm xúc khi nói về mẹ - người đã truyền cảm hứng nghề bếp cho anh. Các bạn sinh viên cũng dâng trào cảm xúc tự hào khi anh bộc bạch: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi và trong lòng tôi, món ăn Việt Nam là ngon nhất thế giới.” Những câu trả lời chân thành cùng sự duyên dáng của chef Jack Lee đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học ý nghĩa và sâu sắc.


Chef Jack Lee đang giao lưu trên sân khấu

Bạn Nguyễn Kiên Trung - SV năm 3 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, cho biết lý do bạn tham gia buổi giao lưu trước tiên là vì hâm mộ đầu bếp Jack Lee. Thêm nữa, bạn cũng mong muốn gặp gỡ để nghe anh chia sẻ về con đường làm nghề. “Khi em hỏi anh rằng động lực làm việc của em là gì, anh đã trả lời là tình yêu đối với đất nước Việt Nam. Câu trả lời của anh đã mang đến cho em một nguồn cảm hứng rất lớn. Và em sẽ tiếp tục theo đuổi động lực đó của anh.” - Trung chia sẻ.

Yến Nhi - SV năm 2 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, có suy nghĩ khá tương đồng: “Lắng nghe những câu chuyện của đầu bếp Jack Lee, em cảm thấy mình được tiếp thêm đam mê và động lực, trước tiên là vào sẽ bếp nấu ăn nhiều hơn, xa hơn là cố gắng học hành hơn nữa.”

Kiên Trung nói thêm: “Qua câu chuyện vượt lên khó khăn của anh Jack Lee, em cảm thấy có niềm tin về bản thân mình hơn, một khi mình đã có một tấm gương thành công để hướng theo, thì chắc chắn mình cũng thành công.” Bạn cũng cho thấy một tinh thần lạc quan, đầy năng lượng tích cực dù hiện tại các lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trên toàn thế giới: “Em tin khó khăn nào cũng qua. Là thế hệ trẻ, chúng em sẽ bắt đầu những điều mới sau những khó khăn, thử thách.”

THỬ TÀI NẤU ĂN CÙNG CHEF

Sau phần giao lưu, chef Jack Lee cùng lãnh đạo của Khoa đã trở thành ban giám khảo cuộc thi nấu ăn của sinh viên. Có 12 đội tham gia thi tài. Mỗi đội tự chọn món ăn và chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả phải được hoàn thành trong vòng 45 phút.

Không khí buổi tranh tài trở nên vô cùng sôi nổi khi thành viên 12 đội hào hứng “thi đấu” trong tiếng hò reo, cổ vũ của các bạn cùng lớp. Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo lần lượt đi đến từng đội để quan sát và hỏi han về cách chuẩn bị, chế biến của các bạn. Anh cũng dành thời gian để hướng dẫn, gợi ý cho các bạn kỹ thuật nấu nướng sao cho phù hợp nhất.


Anh quan sát và hướng dẫn các bạn SV trong quá trình chế biến món ăn

Nhìn thấy thành quả là 12 món ăn phong phú và lắng nghe phần thuyết trình của các đội trưởng, Jack Lee cho biết anh thực sự ấn tượng với tinh thần thi đấu và kỹ năng nấu nướng của các bạn. Trong thời gian ngắn và không gian hạn chế của hội trường, nhưng các bạn đã biến nơi đây thành một gian bếp thực sự cùng với một tinh thần đầy nhiệt huyết.

Đại diện đội số 1 cho biết trong nhóm của mình, bạn nào cũng có thể nấu ăn, nhưng trong cuộc đua tài này, các bạn làm việc trên tinh thần đội nhóm. Các bạn đã phân chia công việc rất cụ thể, một bạn bạn sơ chế, một bạn làm steak, một bạn chuyên trang trí... Tuy đây là món Âu nhưng các bạn kết hợp với một số yếu tố trong ẩm thực Nhật Bản, Trung Hoa và Việt Nam để tạo nét riêng. Đầu bếp Jack Lee thật sự ngạc nhiên vì món ăn có sự trình bày rất tinh tế, anh thậm chí cho rằng sáng tạo này mang đậm chất fusion. Theo anh, điểm mạnh của đội số 1 còn ở chỗ họ biết rõ thế mạnh của từng thành viên nên đã có sự phân công rất khoa học, họ hiểu rõ về món ăn và định lượng, cũng như món sốt rất ngon. Chính vì vậy, đây chính là đội giành được giải Nhất của cuộc thi.


Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo đang chấm điểm các đội thi

Cả Yến Nhi và Kiên Trung đều đồng ý rằng, tuy buổi thi tài ngắn ngủi nhưng các bạn đã có cơ hội thực tập, trau dồi kỹ năng trong nghề bếp của mình, đồng thời học hỏi thêm từ các đội bạn. Quan trọng hơn là các bạn được tiếp thêm tình yêu đối với gian bếp và cảm thấy tự tin hơn với con đường họ đã chọn.

Kết thúc buổi giao lưu, đầu bếp Jack Lee cho biết anh cảm thấy rất vui vì câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng đến cho những bạn sinh viên. “Dù kỹ thuật nấu ăn có thể chưa chuẩn, nhưng các bạn trẻ đã cho tôi thấy họ có tâm và có sự cố gắng để chứng tỏ nội lực của mình. Tôi rất hạnh phúc vì đã ở đây hôm nay và rất tự hào về các bạn.” - anh nhận xét.

Siêu đầu bếp Jack Lee cũng đến tham quan khu thực hành của khoa Du lịch và Việt Nam học. Trực tiếp trải nghiệm hệ thống các phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, từ quầy tiếp tân, nhà hàng, quầy bar, buồng phòng khách sạn... cho đến phòng bếp, anh bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ khi nhìn thấy Khoa Du lịch và Việt Nam học đã dành nhiều tâm huyết để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên. Anh nhắn gửi các bạn nỗ lực nhiều hơn nữa khi may mắn được học tập trong một môi trường tốt như vậy.


Chef Jack Lee tham quan và hướng dẫn SV thực hành cơ bản

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công, không chỉ tiếp thêm niềm đam mê và nguồn cảm hứng cho sinh viên, mà còn giúp các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nấu ăn, làm việc nhóm... Trong tương lai, khoa Du lịch & Việt Nam học sẽ tiếp tục có những buổi giao lưu với những nhân vật khác để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên.

Theo Men&life

Đã đọc 1280 lần