Print this page

Cậu bé nghèo nhận học bổng toàn phần ngành Quản trị khách sạn

Gặp chúng tôi, em Huỳnh Chí Công (sinh ngày 19/11/2000, quê Bến Tre, hiện ngụ quận 4, Tp.HCM) vui mừng chia sẻ về những dự định trong tương lai khi theo học ngành Quản trị khách sạn tại Khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.


Lãnh đạo nhà trường, Khoa Du lịch và Việt Nam học trao học bổng cho Huỳnh Chí Công

Viết tiếp ước mơ dang dở

100% học phí được miễn trong suốt quá trình học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTT) là điều mà em cũng bất ngờ và vô cùng vui sướng. Bởi, trong hoàn cảnh gia đình hiện nay, đây là động lực để em viết tiếp chặng đường ước mơ còn dang dở. Có được điều này là sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo Khoa Du lịch và Việt Nam học.

Chia sẻ với chúng tôi, Công cho biết, “mẹ mới mất cách đây 2 tuần. Đó là một cú sốc vô cùng lớn cho em và ba. Mẹ vốn là công nhân viên, làm việc tại Trường NTT được mấy năm nay. Trong khi đó ba bị bệnh tiểu đường, chủ yếu ở nhà, không làm được gì nên em phải đi làm. Hiện em đang làm phục vụ cho quán cà phê, có mức lương 5 triệu đồng/tháng”.


Lãnh đạo nhà trường/khoa mong muốn Công hãy phấn đấu trở thành tấm gương cho các bạn trẻ khác nói theo

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn này, lãnh đạo Khoa Du lịch và Việt Nam học đã kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường quyết định trao học bổng toàn phần cho Công, khi em nhập học khóa 2020.

Hãy là người truyền cảm hứng

Học bổng toàn phần dành cho Huỳnh Chí Công được áp dụng từ năm học 2020 - 2021 đến khi kết thúc thời gian đào tạo. Bà Phan Thị Ngàn, Trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học chia sẻ, “để hỗ trợ cho Công học tập tốt, Khoa cũng đã tạo điều kiện cho em làm việc tại hệ thống canteen (căn tin) hoặc làm bảo vệ trong hệ thống bảo vệ của Trường. Đây là nỗ lực của Trường, Khoa để tạo điều kiện cho Công học tập, đồng thời có thêm chi phí để trang trải, phụ giúp gia đình”.


Những sự chỉ bảo tận tình, chu đáo của lãnh đạo Khoa trước khi Công chính thức bước lên giảng đường

Tham dự buổi trao học bổng cho cậu bé nghèo này, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường NTT dặn dò, “nếu như không học tiếp, em vẫn có thể có việc làm như phục vụ tại nhà hàng - cà phê. Tuy nhiên, tốt mấy chăng nữa, cũng chỉ làm quản lý ở đó mà thôi. Còn nỗ lực, cố gắng học hành, sau khi tốt nghiệp thì sẽ có thêm nhiều kiến thức, cơ hội để đảm nhận những vị trí tốt hơn. Việc kiếm tiền trước mắt có thể là dễ dàng nhưng về lâu dài sẽ khó bằng những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Mong em hãy phấn đấu trở thành tấm gương cho các bạn trẻ khác noi theo”.

Ghi nhận những sự giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện từ Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Khoa Du lịch và Việt Nam học, Công xúc động nói, “em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng của tất cả mọi người và hoàn thành được ước mơ của mình”.


Nét rạng ngời, vui sướng của cậu bé nghèo khi nhận được suất học bổng toàn phần tại NTT

“Khoa Du lịch và Việt Nam là một trong những điển hình của Nhà trường: năng động và sáng tạo. Đồng thời truyền được ngọn lửa cảm hứng cho sinh viên để các em thực hiện tốt việc học của mình. Mới nhất, Khoa đã tổ chức thành công chuyên đề tốt nghiệp cho các em rất ấn tượng, chuyên nghiệp mà chưa đơn vị nào trong Nhà trường làm được”, TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường NTT nhấn mạnh trong buổi lễ trao học bổng cho Huỳnh Chí Công.

Theo baodulich.net.vn

Đã đọc 1488 lần