Print this page

Khoa Du lịch và Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành có những ngành học gì?

Với 6 ngành học đa dạng, đón đầu xu thế nghề nghiệp, khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn sẵn sàng để đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập.

Được thành lập vào năm 2013, sau 7 năm phát triển, khoa Du lịch & Việt Nam học (DL&VNH) là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực uy tín của cả nước. Hiện tại, Khoa đang tuyển sinh 6 ngành học là Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Việt Nam học, Tâm lý học, Quan hệ công chúng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về 6 ngành học này nhé!

Du lịch là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Trong số rất nhiều đơn vị, ngành Du lịch của Nguyễn Tất Thành được đánh giá là nổi trội và khác biệt. Sự công nhận này đến từ 95% sinh viên của ngành tìm được việc làm sau khi ra trường và nhận được phản hồi tích cực từ doanh nghiệp. Năng lực sinh viên Du lịch được đánh giá cao là nhờ vào chính sách đào tạo chú trọng thực hành, thực tập. 50% thời gian học tập của sinh viên dành cho việc đi thực tế tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tham gia nhiều tour du lịch như tuyến Tây Nguyên – miền Trung, liên tuyến đồng bằng sông Cửu Long, tour Campuchia… Mỗi năm, ngành này của Khoa DL&VNH thu hút rất nhiều thí sinh và con số tăng dần theo mỗi năm. Hơn nữa, khoa cũng đã có chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch dành cho những ai muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này.


Thực tập chiếm 50% thời lượng học tại ngành Du lịch.

Quản trị Khách sạn là một ngành học thế mạnh của Khoa. Tháng 8 vừa qua, ngành đã đạt được chứng chỉ kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với số điểm lên đến 96%. Chương trình đào tạo của ngành được chuẩn hóa và thường xuyên cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài việc học tập với các giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên còn được thực hành các nghiệp vụ tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường.

Một ngành học khác thu hút rất đông sinh viên là Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Sinh viên của ngành được đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng, đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề và nhà tuyển dụng. Hệ thống phòng thực hành được trường đầu tư xây dựng bài bản, hiện đại từ nhà hàng, bếp và quầy bar. Sinh viên còn có nhiều cơ hội kiến tập, thực tập tại các KS, resort 4-5 sao như New World, Continental Sài Gòn, Gala Center, InterContinental Phú Quốc, khách sạn Hokutoso (Nhật Bản)… Rất nhiều sinh viên của ngành hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong ngành.


Đối với ngành Việt Nam học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về tổ chức xã hội Việt Nam truyền thống như nghệ thuật biểu diễn, phong tục tập quán, mỹ thuật và kiến trúc Việt Nam, các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh… cùng nhiều kiến thức về đặc điểm địa lý, du lịch Việt Nam. Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên Việt Nam học còn nắm rõ các kỹ năng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành như nghiệp vụ du lịch, văn phòng, báo chí… Do đó, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Là “tân binh” của Khoa DL&VNH, nhưng Tâm lý học nhanh chóng khẳng định vị trí là một ngành học sáng tạo, năng động và theo kịp thời đại. Khoa đã thành lập Tổ tư vấn học đường để sinh viên ngay từ năm thứ nhất có cơ hội tham gia thiết lập hồ sơ, học cách nắm bắt tâm lý của từng đối tượng cũng như chia sẻ và tư vấn. Sinh viên còn được thực hành, thực tập tại các trung tâm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý học để không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.


Đi thực tập giúp sinh viên Tâm lý học làm quen dần với công việc ngay từ năm nhất.

Trước nhu cầu của thị trường lao động, Khoa cũng đã xây dựng ngành Quan hệ công chúng. Để mang đến cho sinh viên những kiến thức bài bản, theo kịp xu hướng quốc tế, đội ngũ đào tạo của ngành đều là những giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PR, truyền thông, báo chí, tổ chức sự kiện, quảng cáo… Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của ngành được thiết kế dựa trên khảo sát nhu cầu nhân lực ngành nghề với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Trường cũng kết hợp với rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, báo chí lớn trong nước… để đưa sinh viên đến thực tập.


Trường kết hợp với nhiều đơn vị truyền thông để tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập.

Nếu 1 trong 6 ngành học này là đích đến bạn, hãy lựa chọn cho mình một môi trường học tập chất lượng cao cùng thật nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại đại học Nguyễn Tất Thành. Khoa Du lịch & Việt Nam học luôn sẵn sàng chào đón và cùng bạn xây dựng những viên gạch đầu tiên thật vững chắc trên con đường sự nghiệp của bạn.

Ngành Quan hệ Công chúng tuyển sinh theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)

Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Theo Thế Giới Trẻ

Đã đọc 2334 lần