Print this page

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 27/09/2020

NTTU - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến ngày 27/09/2020 nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh bỏ lỡ những cơ hội trước đó.

Theo đó, Nhà trường vẫn duy trì 3 tiêu chí: Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (thí được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học); Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm hoặc Trung bình cả năm đạt từ 6.0 trở lên.

Hồ sơ bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu;

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

- Bảng sao Học bạ THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp, ĐH Nguyễn Tất Thành khuyến khích thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường (tuyensinh.ntt.edu.vn) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP.HCM).


Cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị

Cụ thể, đối với tất cả tân sinh viên khi đăng ký nhập học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được tặng 1 voucher khóa học ngoại ngữ (trị giá 5.000.000 đồng, không quy đổi thành tiền mặt) tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngoài ra, tân sinh viên khoa Âm nhạc gồm ngành Thanh nhạc và Piano nhập học khóa 2020 sẽ được giảm 6 triệu học phí học kỳ đầu. Đồng thời, Khoa Âm nhạc sẽ nhận chuyển tiếp các thí sinh thi không đạt trong kỳ thi tuyển của Nhạc viện TP.HCM với điểm số môn chuyên ngành từ 6 điểm. Các bạn có điểm dưới 6 Khoa Âm nhạc sẽ trực tiếp khảo sát sơ tuyển lại, nếu thấy đạt yêu cầu sẽ tiếp nhận.


Chính sách học bổng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2020

Ngoài mức học bổng riêng cho các ngành đào tạo trên, những thí sinh nhập học đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng, chính sách hỗ trợ này được áp dụng cho tất cả tân sinh viên thuộc 44 ngành đào tạo. Để nhận được gói học bổng giá trị trên, các thí sinh cần nhanh chóng tới trường để làm thủ tục nhập học trước ngày 21/9/2020. Trong năm học 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục thực hiện chính sách học bổng dành cho học sinh, sinh viên. Để khuyến khích tinh thần học tập cho người học, Nhà trường sẽ dành chính sách học bổng như sau: Giảm 100% học phí năm học đầu tiên cho sinh viên thủ khoa đầu vào của trường, thủ khoa các khoa (điểm đầu vào tối thiểu đối với phương thức xét điểm thi THPT là 20 điểm, đối với phương thức xét học bạ là 22 điểm); Giảm 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh vào học ngành kỹ thuật điện điên tử và kỹ thuật cơ điện tử.

Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT, Nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm và 4 triệu đồng đối với tân sinh viên đạt trên 24 điểm. Với phương thức xét điểm học bạ lớp 12, tân sinh viên có tổng điểm 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm sẽ nhận học bổng 3 triệu đồng, tân sinh viên đạt trên 24 điểm sẽ nhận được học bổng trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, Trường cũng trao nhiều suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các tân sinh viên xét tuyển theo kết quả kỳ thi năng lực Đại học Quốc gia. Như vậy, dù trúng tuyển theo phương thức nào, các bạn thí sinh cũng đều có thể sở hữu suất học bổng giá trị tương xứng với năng lực học tập của bản thân.

Tại sao nên xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ?

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như giúp giảm áp lực thi cử, cách xét tuyển linh hoạt và thí sinh chủ động hơn trong kết quả học tập của mình.

Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Nhưng điều quan trọng xét tuyển học bạ THPT lại hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, xét học bạ còn là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu như trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn. Bởi điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12, vì thế, ngoài xét điểm thi THPT thí sinh không nên bỏ qua điểm số học bạ của mình. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó.

Cũng như tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Có thể nói, xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ THPT đang là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét tuyển học bạ, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

ĐH Nguyễn Tất Thành

 

Đã đọc 3534 lần