Print this page

Tại sao PR là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời?

Có nhiều lý do khiến ngành PR – Quan hệ Công chúng là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị, hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Cuối tháng 7/2020, PR Newswire, nhà cung cấp phân phối tin tức và truyền thông lan truyền hàng đầu toàn cầu, đã lần đầu tiên công bố giải thưởng Quốc gia Truyền thông & Quan hệ công chúng tại Việt Nam.

Giải thưởng tôn vinh những ý tưởng và chiến dịch truyền thông nổi bật, cũng như công nhận những đội ngũ trong lĩnh vực PR năng động và đầy cạnh tranh của Việt Nam. Có thể nói, đây là tín hiệu cho thấy ngành PR Việt Nam đang ngày càng chuyên nghiệp hóa và kết nối quốc tế nhiều hơn.

Thực tế, PR là một công việc đầy thử thách, đòi hỏi những cá nhân có nhiều tham vọng, nghị lực và cả sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến việc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, đây là một số lý do tại sao PR là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời.

Nhu cầu PR tồn tại mãi mãi

Ở bất cứ thời đại nào, quốc gia nào, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm cách phát triển lớn mạnh. Những công ty như vậy rất cần đến những người có kỹ năng PR tốt. Và nếu có bằng cấp, bạn trẻ có thể dễ dàng kiếm được việc làm trong lĩnh vực này ngay sau khi tốt nghiệp. Tại Việt Nam, nhu cầu nghề PR cao nên liên tục mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn và xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục. Theo kịch bản hiện tại, nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ công chúng, bạn sẽ không lo khan hiếm việc làm trong tương lai.

Làm việc trong nhiều lĩnh vực

Ngành PR mang lại sự đa dạng và bạn có cơ hội chuyển đổi giữa các lĩnh vực mà không thực sự thay đổi nghề nghiệp của mình. Vì hầu hết tất cả các công ty đều cần chuyên viên PR. Dù là công nghệ, thể thao, thực phẩm hay truyền thông, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chẳng hạn, nếu bạn quan tâm đến luật, bạn có thể nộp hồ sơ trong một công ty luật. Nếu công nghệ là sở trường của bạn, bạn có thể ứng tuyển vào một công ty điện tử. Tất cả những gì bạn cần là thể hiện sự quan tâm và kỹ năng của mình. Đây chính là một lợi thế to lớn của ngành PR.

PR – Quan hệ Công chúng là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị

Khuyến khích sự sáng tạo

Một lập trình viên chủ yếu giải quyết vấn đề code. Một giám đốc tài chính chịu trách nhiệm về dòng tiền của công ty. Hầu hết các ngành nghề đều có công việc được xác định rõ ràng và bạn bắt buộc phải làm gần như giống nhau, từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, PR là tiếp cận với mọi người và điều quan trọng là bạn sử dụng sự sáng tạo. Bạn có thể tùy chỉnh và ứng biến để tìm ra cách thực hiện chiến dịch PR và mỗi ngày đều mang đến một thử thách mới. Công việc của bạn, do đó, cũng sẽ mới mẻ mỗi ngày và kỹ năng của bạn được cải thiện theo cấp số nhân.

Thăng tiến nhanh, thu nhập tốt

PR là một công việc có khả năng thăng tiến nhanh. Bạn giao tiếp với mọi người càng tốt thì cơ hội thăng tiến của bạn càng cao. Mức thu nhập của nhân viên PR khá cao trong mặt bằng chung. Và nếu thấy rằng công việc ấy không dành cho bạn, bạn có thể thành lập công ty PR của riêng mình.

Vậy học PR ở đâu?

Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những địa chỉ đào tạo ngành PR uy tín. Trường không chỉ được Bộ GD-ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, mà còn được Tổ chức Kiểm định QS - Stars Anh quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao. Sinh viên được thụ hưởng là môi trường học tập hiện đại theo chuẩn quốc tế. Thư viện với hàng chục ngàn đầu sách, khu tự học rộng rãi, wi-fi phủ sóng toàn trường, có phòng tập thể dục, sân chơi thể thao… là một số tiện ích mà trường đã đầu tư.

Chương trình đào tạo của ngành Quan hệ Công chúng được thiết kế tiên tiến và khoa học, dựa trên khảo sát nhu cầu nhân lực ngành nghề với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Giảng viên của trường gồm những giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PR, truyền thông, báo chí, tổ chức sự kiện, quảng cáo… Họ không chỉ cung cấp kiến thức mà còn hướng dẫn cho sinh viên những kinh nghiệm giải quyết tình huống, xử lý vấn đề. Là người làm trong ngành, các giảng viên cũng thường xuyên cập nhật các xu hướng mới trong ngành nhằm mang đến sinh viên những kiến thức theo sát thực tế nhất.

Sinh viên Nguyễn Tất Thành tận hưởng không gian học tập hiện đại

Tiêu chí của đại học Nguyễn Tất Thành là đặt việc làm của sinh viên lên hàng đầu. Để đảm bảo sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng sau tốt nghiệp, sinh viên dành nhiều thời gian thực hành tại chỗ. Bên cạnh đó, trường đã kết hợp với rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, báo chí lớn trong nước… để đưa sinh viên đến thực tập. Điều này vừa cho doanh nghiệp thấy được tiềm năng của sinh viên, vừa là cơ hội cho các bạn cọ xát. Cả hai đều nằm mục đích là tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường sự nghiệp đầy thử thách nhưng đồng thời cũng rất thú vị, thì Quan hệ Công chúng chắc chắn là thứ dành cho bạn. Hãy bắt đầu con đường này bằng cách tham khảo chương trình đào tạo của đại học Nguyễn Tất Thành bạn nhé!

Ngành Quan hệ Công chúng tuyển sinh theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.
Phương thức 2: Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
- Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
- Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.
Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.
Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://dlvnh.ntt.edu.vn/

Đã đọc 6252 lần