Print this page

7 lý do nên chọn ngành học Tâm lý học

Ngành Tâm lý học đã xuất hiện từ năm 1879 trên thế giới. Đến nay, Tâm lý học đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vựctrong đời sống xã hội nhằm phục vụ và mang lại chất lượng tốt hơn cho công việc và đời sống của con người.Theo xu thế phát triển, ngành Tâm lý học ở Việt Nam đang ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi.

  

Giảng viên, sinh viên ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong một đợt thực tế

Trên thực tế, cơ hội việc làm hiện nay cho những người tốt nghiệp ngành Tâm lý học là rất lớn. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. Hồ Chí Minh, trong giai đoạn 2013 – 2020, nhu cầu nhân lực của ngành Tâm lý học là rất lớn, riêng Tp. Hồ Chí Minh cần đến hàng nghìn người/năm. Hơn nữa, theo dự báo của nhiều chuyên gia, những người làm trong lĩnh vực Tâm lý học đã và sẽ luôn yên tâm về mức lương và chế độ đãi ngộ vì ngành học này chuyên nghiên cứu và giải quyết các vấn đề về tâm lý con người, những lĩnh vực mà gần như các loại máy móc không thể thay thế được trong thời đại công nghệ.

Sinh viên thực hành tại nhà trường

Học ngành tâm lý học ra trường làm việc gì?

Trong xu thế phát triển của xã hội hiện nay có rất nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý con người, nên khi nói đến việc làm của ngành Tâm lý học, nhiều người nghĩ đến chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân… Hiểu như vậy là đúng nhưng chưa đủ. Vậy học ngành Tâm lý học khi ra trường sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học, người học có thể đảm nhận các công việc nghiên cứu, đánh giá tâm lý học sinh, sinh viên; tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý, giảng dạy tâm lý, kỹ năng sống, kỹ năng mềm... tại các cơ sở đào tạo; nghiên cứu, đánh giá tâm lý người bệnh, tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý cho người bệnh… tại các cơ sở khám chữa bệnh; tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý, giảng dạy/nói chuyện các chuyên đề về tâm lý… tại các Trung tâm chuyên về tư vấn tâm lý.

Ngoài ra, tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học có thể đảm nhận công việc tại nhiều loại hình doanh nghiệp bằng các công việc cụ thể như đánh giá tâm lý người lao động, tư vấn, tham vấn tâm lý và công tác tổ chức nhân sự…

Và thực hành tại những nơi phù hợp với ngành học ngoài nhà trường

7 lý do chọn ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

  • Có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại.
  • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, tâm huyết với nghề nghiệp.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và được tuyển sinh đào tạo từ năm 2019.
  • Các dịch vụ phục vụ sinh viên tối ưu.
  • Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đạt chuẩn QS-Stars 4 sao của tổ chức QS Anh Quốc (Quacquarelli Symonds Ltd).
  • Đạt chuẩn đánh giá theo AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance).

Thông tin liên hệ:

Khoa Du lịch và Việt Nam học - số 331A, Quốc lộ 1A, An Phú Đông, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 19002039
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đã đọc 1988 lần