Cơ hội nào cho thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia không như mong đợi

Hôm nay, sĩ tử cả nước chính thức bước vào kỳ thi TPHT, đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm đèn sách. Tuy nhiên, sẽ có không ít bạn lại rơi vào trường hợp “học tài thi phận”, với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mức điểm không.

Vậy phải làm gì nếu kết quả thi không như là mơ? Liệu cánh cửa vào đại học có đóng lại? Thay vì phải áp lực chờ kết quả, tại sao các bạn không chủ động "mở lối đi riêng" cho mình.

 khoadulich

Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn được chú trọng giờ học thực hành

Xét học bạ - Lối đi thông minh nhất ngay lúc này

Ngay lúc này, ưu điểm vượt trội của phương thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh giảm áp lực xét tuyển, nhất là bạn có quyền tự tin trúng tuyển ngay từ đợt đầu tiên. Hơn nữa, khi giai đoạn điểm thi THPT được công bố thì cũng chính là thời điểm "nóng hừng hực" của các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Số lượng học bạ nộp vào các trường càng tăng sẽ dẫn đến việc điểm chuẩn có thể bị biến động.

Với những thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bắt đầu từ thời điểm này phải nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay. Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ đạt một trong 3 tiêu chí: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) hoặc điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên hoặc điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên. Riêng các ngành Y khoa, Dược học học lực lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên, ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Hồ sơ khi xét tuyển học bạ chỉ cần: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản sao học bạ THPT và bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ: thí sinh nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ: Đại học Nguyễn Tất Thành - 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại đây.

Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng bổ sung

Sau khi kết thúc môn thi, hẳn thí sinh cũng có thể "tiên lượng" trước được số điểm của mình. Lời khuyên hữu ích cho các bạn có điểm thi không như mong đợi chính là việc "tỉnh táo" để đưa ra những quyết định khi lựa chọn nguyện vọng bổ sung.

Bạn nên chọn những trường đại học với hệ thống đào tạo đa ngành để chắc chắn trường có đào tạo ngành mà mình yêu thích nhưng "lỡ" trượt ở nguyện vọng đầu tiên. Nên bình tĩnh, đưa ra những quyết định đúng, khi cần thiết, có thể gọi trực tiếp đến trường để được tư vấn, sau đó có những cân nhắc khi sẽ quyết định nộp hồ sơ.

Là một trong những trường có phương thức xét tuyển đa dạng cùng với lợi thế là một trường ĐH đa ngành – đa nghề, với chất lượng giáo dục đã được minh chứng qua nhiều thế hệ, thí sinh dễ dàng tìm cho mình ngành học yêu thích tại ĐH Nguyễn Tất Thành. Việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội; đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm nước ngoài…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp các em có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Theo tuoitre.vn

Đã đọc 5216 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department